Q&A

Câu hỏi thường gặp.

1-Tôi có cần thiết (cho con tôi) học âm nhạc không?

-Khoa học ngày nay đã chứng minh,âm nhạc có thể làm cho trẻ thông minh hơn “Trường Đại học California ,Irvine đã nghiên cứu và cho kết quả:sau 6 tháng tham gia các khóa học âm nhạc (Piano,Violon,Hát…)học sinh cấp tiểu học có kết quả thi bộ môn hình học không gian tốt hơn 34% so với những em không tham gia khóa học âm nhạc hoặc chỉ tham gia các khóa học về máy tính”-Theo Neurological Research,28 Tháng Hai,1997.

-Thật vậy,âm nhạc ngày nay không còn là một điều gì xa lạ trong cuộc sống.Âm nhạc giúp cho bộ não của trẻ phát triển toàn diện hơn về khả năng tư duy,toán học,khoa học.Những giai điệu và tiết tấu của âm nhạc giúp tăng cường trí nhớ.Học âm nhạc trẻ sẽ có sự nhạy cảm,có được thói quen nghe tốt,điều này giúp trẻ học ngoại ngữ dễ dàng hơn.

-Đối với người lớn tuổi hơn,âm nhạc giúp cho cuộc sống của bạn thêm thú vị bằng cách khám phá những điều bí ẩn của âm thanh,giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi,giúp người bệnh chóng lành bệnh hơn.Âm nhạc có thể xoa dịu tâm hồn bạn,giúp bạn bình tâm và sẽ sáng tạo được nhiều ý tưởng tốt đẹp cho cuộc sống.

Vậy,còn chần chừ gì nữa,âm nhạc thật sự cần thiết cho cuộc sống của mọi người!

2-Ở tuổi nào là thích hợp cho trẻ bắt đầu học âm nhạc?

-Điều này phụ thuộc vào từng trẻ.Mỗi lứa tuổi trẻ em có sự tiếp thu khác nhau.Trẻ nhỏ tuổi thường có độ tập trung ngắn,trẻ lớn tuổi hơn một chút sẽ tập trung và nhớ lâu hơn.Nếu con bạn bắt đầu tham gia lớp học âm nhạc từ rất sớm (3,5 tuổi)bạn và giáo viên sẽ cần nhiều sự kiên nhẫn,thời gian và nỗ lực rất nhiều.Nếu bạn cảm thấy đây chưa phải là thời điểm thích hợp thì bạn có thể lùi lại 1-2 năm,cho trẻ học lại vào độ tuổi 4,5-5-6 tuổi.Bạn sẽ ngạc nhiên về độ tiếp thu và trí nhớ của trẻ đã tăng lên như thế nào chỉ sau 1 năm!

3-Tôi nên bắt đầu như thế nào khi muốn cho con tôi tham gia một lớp học âm nhạc?

-Bạn có thể đưa trẻ đến lớp dạy nhạc tham quan trước,tạo sự thích thú cho trẻ,hoặc gọi điện trực tiếp cho giáo viên để hẹn giờ đưa con mình đến phỏng vấn và học thử.Một điều rất quan trọng là luôn lựa chọn giáo viên tốt cho trẻ.Như tất cả các môn học khác (toán,văn,ngoại ngữ,hội họa…)cho dù con bạn chỉ mới bắt đầu làm quen với âm nhạc,học để biết về âm nhạc,học không chuyên thì trẻ vẫn cần được học dưới sự hướng dẫn đúng đắn nhất.Bước khởi đầu tốt luôn là những gì chúng ta cần dành cho trẻ!

4-Mỗi buổi học của Happy Music sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

-Thông thường nếu trẻ em nhỏ tuổi(5-6 tuổi,chưa đi học lớp 1) chúng tôi khuyên bạn nên cho trẻ học theo nhóm (2 trẻ 1 nhóm,thời gian học 45 phút) hoặc học Một thày một trò 30 phút.

-Đối với trẻ lớn hơn (7-8 tuổi) có thể cho bé học Một thày một trò 45 phút.

5-Trẻ sẽ được học những gì trong một buổi học tại Happy Music?

-Đối với các lớp học Nhóm cho trẻ nhỏ (5-7 tuổi),ví dụ lớp Happy Music Party ,trẻ sẽ được học kỹ năng chơi đàn,ngoài ra còn được học các khái niệm đầu tiên về âm nhạc thông qua các hoạt động vui chơi với giáo viên như: học đọc và viết nốt nhạc,tô màu,hát,vỗ tay theo tiết tấu…

-Đối với các lớp một thày một trò từ trình độ 1-4 trẻ cũng được học kỹ năng chơi đàn,lý thuyết âm nhạc và luyện tai nghe (hát xướng âm,tập tiết tấu,luyện tai nghe…)

-Bạn có thể xem thêm chi tiết tại mục Phương pháp dạy tại website của Happy Music.

6-Tại sao mỗi lớp học Nhóm của Happy Music lại chỉ có 2 học sinh?

-Chúng tôi tin rằng,với số lượng học sinh không nhiều (2 trẻ),giáo viên sẽ có nhiều thời gian để quan tâm đến học sinh,hướng dẫn cụ thể các khái niệm,dạy và chỉnh tư thế tay,ngón tay đúng cho từng em.Vì lớp học Nhóm dành cho các em nhỏ tuổi nên tất cả những điều cơ bản các em phải được nắm vững,sẽ tạo nhiều thuận lợi cho các em khi học lên trình độ cao hơn.

7-Vậy Happy Music có lớp nào từ 4-6 học sinh hay không?

-Có,chúng tôi có chương trình dạy Âm nhạc cho trẻ em (Xem thêm mục Chương trình/Các khóa học trong Website của Happy Music).Với khóa học này,mỗi lớp có từ 4-6 trẻ (ở độ tuổi 4 đến 4,5 tuổi),trẻ sẽ được làm quen với những khái niệm đầu tiên của âm nhạc thông qua các trò chơi vui nhộn.Trẻ sẽ được học về tiết tấu,nhịp điệu của cơ thể,học hát,học các nốt nhạc,chơi một nhạc cụ như trống,xylophone…Việc làm quen với âm nhạc,tiết tấu từ lứa tuổi rất nhỏ này sẽ giúp trẻ có một nền tảng âm nhạc vững chắc tạo sự dễ dàng cho trẻ khi học lên các lớp cao hơn.

8-Con tôi có phải tập luyện ở nhà ?

-Câu trả lời là :Có.Con bạn cần tập luyện ít nhất 20-30 phút mỗi ngày tùy theo trình độ của trẻ.Thời gian tập sẽ tăng lên khi trẻ học ở trình độ cao hơn.Sẽ là tốt nếu trẻ tập đàn đều đặn hàng ngày,mỗi ngày một ít hơn là tập chỉ 1 buổi 1 giờ đồng hồ cho cả tuần.Để biết thêm chi tiết về việc tập luyện,bạn có thể vào mục Đăng ký/Thông tin cho Phụ huynh.

9-Tôi có cần phải mua nhạc cụ cho con tôi không?

-Khi trẻ bắt đầu học chơi một nhạc cụ,trẻ sẽ cần phải làm quen với nhạc cụ đó qua việc tập luyện thường xuyên ở nhà.Nên việc có nhạc cụ ở nhà là cần thiết.

++Đối với đàn Violon:

-Trẻ sẽ phải thay đổi kích cỡ của đàn tùy theo độ phát triển của cơ thể.

-Bạn có thể mua một cây đàn violon vừa tầm tiền cho trẻ khi trẻ bắt đầu học.Hoặc bạn có thể mua đàn violon đã dùng rồi (của những học sinh lớn đổi đàn cỡ to hơn).

-Tham khảo thêm ở mục Nhạc cụ của Happy Music,chúng tôi có những dịch vụ có thể cung cấp cho bạn một cây đàn như ý.

++Đối với đàn Piano:

-Đầu tư cho một cây đàn Piano là một số tiền lớn,vậy bạn cần suy xét trước khi mua.

-Đối với trẻ bắt đầu học,bạn có thể mua Piano điện (Electron) hoặc Piano Cơ (Acoustic Piano).Hiện nay có rất nhiều đàn Piano đã qua sử dụng (Used piano) rao bán.Bạn có thể mua được một cây đàn với chất lượng tốt mà giá cả lại không đắt quá!

-Đàn keyboard (Ooc-gan) chỉ có thể dùng để chơi thử vài buổi,vì phím đàn nhẹ nên sẽ gây khó khăn cho trẻ khi chơi sang đàn Piano.

-Tham khảo thêm ở mục Nhạc cụ của Happy Music,có thể giúp bạn thêm nhiều thông tin!

++Đối với Đàn Tranh:

-Bạn có thể dễ dàng mua một cây đàn Tranh với giá tiền vừa phải khi bạn bắt đầu học.

-Vì cách phát âm của cây đàn này là dùng móng gảy,nên bạn sẽ cần thêm một bộ móng đàn.

-Mời bạn xem thêm tại mục Nhạc cụ của Happy Music!

10-Nếu tôi có việc bận đột xuất,tôi có nghỉ học được không?

-Bạn được nghỉ tối đa 1 buổi học/1 khóa học (2 tháng) và được học bù sau đó (nhưng không áp dụng học bù với các lớp học Nhóm).Thời gian học bù sẽ phụ thuộc vào sự thuận tiện của giáo viên và của bạn.Nếu bạn muốn nghỉ học,bạn nên báo cho giáo viên biết trước ít nhất 24h!Nếu giáo viên nghỉ dạy,tất cả các tiết học đều được dạy bù.

-Xem thêm mục Nội Quy để nắm được rõ hơn.

11-Loại sách nhạc nào tôi cần mua khi con tôi tham gia khóa học âm nhạc tại Happy Music?

-Giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn khi bạn đến đăng ký cho trẻ vào học.Tùy theo yêu cầu của từng trình độ Happy Music sẽ có sách học phù hợp.Giáo trình của Happy Music được dựa trên giáo trình của Mỹ,Anh,Nhạc Viện Hoàng Gia Canada(The Royal Conservatory of Music,Canada) và Nhạc Viện Hà nội.Con bạn sẽ được học với một hệ thống mang tiêu chuẩn quốc tế!

12-Tôi nghe nói sách làm bài tập Lý thuyết âm nhạc của Happy Music được viết bằng tiếng Anh,vậy trẻ em Việt nam có gặp khó khăn gì khi học hay không?

-Âm nhạc là ngôn ngữ quốc tế!Bạn có thể yên tâm cho dù con bạn chưa thật giỏi tiếng Anh thì trẻ vẫn có thể hiểu và làm bài tập được.Học lý thuyết âm nhạc bằng tiếng Anh sẽ giúp con bạn có một nền tảng âm nhạc mang tính quốc tế.Sau này con bạn có thể đi bất cứ đâu trên thế giới mà không gặp trở ngại nào trong việc học âm nhạc bằng tiếng Anh!

13Các tiết học của Happy Music được dạy bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

-Tiếng Anh cho lựa chọn đầu tiên.Còn gì tốt hơn là trẻ vừa được học âm nhạc,lại vừa được giao tiếp bằng tiếng Anh!Trong trường hợp học sinh nhỏ tuổi hoặc không hiểu được tiếng Anh,chúng tôi sẽ dùng tiếng Việt.Giáo viên của Happy Music đã nhiều năm giảng dạy tại trường âm nhạc ở nước ngoài nên dùng tiếng Anh trong việc dạy học là điều chúng tôi muốn dành cho các học viên Việt nam.

Website của Happy Music Studio : www.doremi-happymusic.com

Blog: https://happymusicstudio.wordpress.com

————————————————————————————————————————————————————————————————-

Questions and Answers!

1-Should I (or my child) take music lesson?

-Scientists has researched and resulted that music can help children is more intelligence.

“California University,Irvine,researchers found that after six months of music lessons (Piano,Violin,Singing…),preschoolers performed 34% higher on spatial-temporal testing than those who received no training and those who received computer training”-Neurological Research,February 28,1997.

Indeed,music nowadays is not something too far for your life.Music help development the brain perfectly.Children who study music will have higher forms of intelligence,such as abstract thinking,empathy,mathematics and science.Music’s melodic and rhythmic patterns provide exercise for the brain and help develop memory.Studying music helps children establish good listening habits,reinforces their skills in study languages.

For adult people,music helps your life more interesting by discovering the color of sounds,helps you feel relax after work,helps patients get better..Music indulge your spirit,helps you to stay calm and sometime can be a light for your ideas of life!

Really,you can’t wait to come into Music’s world !

2-What is the good age to start taking music lesson?

-That depend on the child.Children are capable of different things at different ages.Younger children have less fine motor skills and very short attention spans.Older children have more attention and skills.Taking lessons at a very young age (3,5 years old) requires more time and patience from the teacher and the adult who will work with the child at home.If taking lessons at 3 years old doesn’t work out,you can always try again when the child is 4,5- 5 or 6.You’ll be amazed at how much they progress in just a year or two.

3-How should I start the music lesson for my child?

-You can bring your child to have look at a music class,or call directly to the teacher to have an interview and “try out” lesson.Always choose the good teacher for beginner even though your child just learns music for fun because they need to learn in the right way from the very beginning.

4-How long do the classes last each week?

-Normally,if your child is at the age of 5 or 6,we suggest the Group Class for 2 kids in 45 minutes length.Or you can try private lesson with 30 minutes.

-If older children can take private lesson with 45minutes.

-See more at Courses in Happy Music website.

5-What does my child learn in every lesson at Happy Music?

-For a group class with most of young children (5-7 years old),example “Happy Music Party”,your child will learn to play the instrument,also learn the very first of music concepts through activities with friends and teacher such as:read and draw notes,color the pictures, singing, clapping…

-In the private lessons from level 1-4 student will learn how to play the instrument and besides playing,they will learn more about music theory and ear-training.

-See more at Our Teaching Method in Happy Music website.

6-Why does a Group Class at Happy Music have only 2 children?

-We believe that:with 2 children in one class,teacher will have more time to take care each student,help to fix the students’s posture,hand form,position…This is the Group Class for young chidren,so,we want to make sure they will get the good basic things from the beginning.This way will help the children study easier when they stay in a higher level.

7-Is there any class which is included 4-6 children?

-Happy Music has a program which is called Music For Children (see more at Courses at Happy Music website)there will include 6-8 kids (in very young ages of 4-4.5) per class.With this program,children will learn about the very first music concepts through variety of fun games such as:body rhythm,clapping,singing,notes name,play a instrument (drum,xylophone…)

8-Should my child practice at home?

-The answer is:Yes!Your child need practice at least 20-30 minutes daily.The length of practice session will increase in time as the student has more things to learn (in higher level).It’s best to practice a little bit everyday than playing an hour once a week.For more suggestions about practicing,please click Register/For Parents in Happy Music website.

9-Should I buy an instrument for my child?

-When your child starts taking music lessons,the child need to discover her/his instrument through practicing at home.It’s necessary to have an instrument for them.

++Violin:

-Violins come in different sizes for the different ages of children.Your child may need to change the size of the violin when he/she is growing up.

-First,you can buy a reasonable price-violin for your child or you can buy a second-hand one.When your child grow up enough to hold a Full-size violin,you can buy an expensive one for him/her.

-For more information about buying violins,visit Instruments in Happy Music website.We will provide you services to help you get an ideal instrument!

++Piano:

-Buying a piano can be a big investment,so you might need to think before make any decision.

-In alternative for beginning student,you can buy an Electric Piano (Electron)or you can buy an Acoustic Up-right Piano.There are quite many second-hand Pianos on sale,now.You may get one with the reasonable price!

-With Keyboard,only for trying a few times,if your child are playing long time on the Keyboard,she/he may got the difficulty playing on the Piano because of the weight of the keys (Keyboard’s keys normally are much lighter!)

-See more at Instruments in Happy Music website.

++Vietnamese Traditional “Dan Tranh” (Ko-cheng)

-You can easily buy one 16-chord zither (Dan Tranh) with inexpesive price!

-The way to play this instrument is plucking on the strings,so you sure need a set of plucking-nails.

-Click Instruments to find more information.

10-Can I absent the class if I have some busy?

-You can absent maximum 1 lesson/1 course and the lessons can be made up (but not for Group Lessons).Make up lessons will depend on teacher’s availability.If you want to cancel the lesson,you should tell your teacher in advance at least 24h!In case teacher absent,every missing lessons will be made up.

-See Studio Policy in Happy Music website for more information.

11-Which kind of music books should I buy for my child when study at Happy Music?

-Our teacher (or staff) will introduce to you the music books are used at our Studio when you come registering for your child.Happy Music have several kind of music books due to each level.Happy Music’s curriculum was built on America,England,The Royal Conservatory of Music,Canada and Hanoi Conservatory of Music’s curriculums.So,student who study with Happy Music will be provided an international standard!

12-I heard that all the Music Theory workbooks use at Happy Music are in English.Is there any problem for Vietnamese children when study those books?

-Music is international!You don’t have to worry about your child learning Music theory in English.Even though they are not really good at English they still can catch up and be able to understand.Learning music theory in English will give your child have an international music back ground,then they can study music in English in all over the world without any difficulty!

Happy Music Main Website: http://www.doremi-happymusic.com

Blog: https://happymusicstudio.wordpress.com

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s